Trang phục tang lễ

Trang phục đám tang ở mỗi nơi, mỗi vùng miền là khác nhau. Do vậy đi viếng đám tang cần mặc những trang phục gì ? Đó là câu hỏi của nhiều người khi đến dự đám của người thân bạn bè. Cùng với dịch vụ tang lễ tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

 

Trang phục đám tang cần mặc những gì
Đám tang là lễ tiễn đưa người đã khuất về với suối vàng về với thế giới bên kia, thể hiện sự chia sẻ, cảm thương của bạn bè, người thân đối với gia tang cũng như người quá cố. Việc ăn mặc phù hợp với không khí ngày tang với truyền thống dân tộc là vô cùng quan trọng. Tùy từng địa vị, thứ bậc mối quan hệ mà mỗi người cần có trang phục lễ tang khác nhau:

Đối với người thân ruột thịt trong gia đình

Theo truyền thông người việc khi gia đình có người qua đời. Các con ruột, dâu, rể, ngoài việc phải đội tang trắng trên đầu còn phải mặc áo tang (áo vải xô). Đặc biệt, đối với con trai ruột phải chống gậy, thắt lưng dây chuối, đội mũ rơm. Các cháu phải thì đội tang khăn trắng, các chắt 4 đời (gọi bằng cụ) đội tang khăn vàng, còn các chút 5 đời ( gọi bằng kị) thì phải đội tang khăn đỏ.

Đối với họ hàng, bà con lối xóm

Đối với họ hàng gần xa đến dự đám tang thì đều phải đội khăn trắng, còn đối với bà con hàng xóm chỉ cần đội tang trắng lúc phúng viếng là được. Tuy nhiên cần phải chú ý đến trang phục đám tang khi đến chia buồn.

Đối với nam giới: Bạn có thể mặc áo sẫm màu, tốt nhất đi đám tang bạn cần mặc áo màu nâu đen, hoặc trắng, quần đen hoặc đậm màu. Không được ăn mặc lòe loẹt, đặc biệt không được đi dép lê đến dự đám tang.

Đối với nữ giới: Hạn chế sử dụng các đồ trang sức khi đến dự đám tang. Nên ăn mặc những đồ đơn giản, tối màu. Không nên đi dép, giày cao gót, mặc váy, đầm, áo hở vai,… hoặc những bộ quần áo màu sắc sỡ

Đám tang là một sự kiện quan trọng của gia đình người mất. Thể hiện phong tục tập quán truyền thống quý báu của cha ông ta. Hy vọng qua bài viết này giúp các bạn hiểu được rõ trang phục tang lễ cần ăn mặc như thế nào để phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984.155.075 CHAT ZALO